5 xu hướng dẫn dắt thị trường BĐS trong năm 2021

Theo JLL Việt Nam, năm 2020 đại dịch Covid-19 đã làm lung lay hầu hết các doanh nghiệp, ngành nghề, trong đó BĐS có nhiều sự thay đổi. Đơn vị này chỉ ra 5 xu hướng sẽ dẫn dắt thị trường BĐS trong năm 2021.

Đô thị trong đô thị

Thị trường BĐS Việt Nam đang dần trưởng thành, người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh và bền vững để an cư hơn là một không gian ở đơn thuần.

Theo đại diện JLL, các nhà phát triển vì vậy cũng bắt đầu tìm cách thu hút người mua bằng các kiến tạo các khu dân cư được quy hoạch tốt với nhiều tiện ích, nhằm giúp cư dân trong tương lai tránh sự phiền toái gây ra bởi quá trình đô thị hóa nhanh chóng và cơ sở hạ tầng công cộng tụt hậu.

Thử nghiệm làm việc từ xa đã thay đổi ngành văn phòng

Vào năm 2020 cuộc thử nghiệm mô hình là việc tại nhà đã diễn ra trên toàn cầu cho thấy rằng tận dụng công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động hiệu quả.

Dù vậy, dù loại hình văn phòng hay mô hình làm việc có thay đổi, mọi nhận viên vẫn sẽ cần được hợp tác, trao đổi và làm việc trực tiếp với đồng nghiệp, cấp trên hay khách hàng. Đây là một trong số những lý do quan trọng giúp văn phòng giữ vai trò trung tâm trong đời sống công ty, giúp xây dựng tương tác giữa nhân viên và thắt chặt kết nối với ban lãnh đạo.

Thương mại điện tử thúc đẩy ngành hậu cần và kho bãi

Việt Nam hiện là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Trong những năm gần đây, chuỗi cung ứng ngày càng tập trung phục vụ người tiêu dùng,tốc độ giao hàng đã luôn là một trong những yếu tố chính trong quyết định mua hàng. Với tình hình dịch bệnh bất ổn, ngày càng nhiều khách hàng chọn cách đi chợ online, thúc đẩy nhu cầu kho trữ lạnh cho thực phẩm và các mặt hàng nhu yếu phẩm khác.

5 xu hướng dẫn dắt thị trường BĐS trong năm 2021 - Ảnh 1.

 

Doanh nghiệp vẫn giữ hướng đi "xanh" và bền vững

Theo JLL, trong lĩnh vực BĐS, các tài sản có xếp hạng ESG (môi trường, xã hội, và quản trị doanh nghiệp) cao có thể đạt được mức phí thuê tăng lên đến 33% so với các tòa nhà không có chứng nhận "xanh" tương đương. Lĩnh vực BĐS phải đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường giảm thiểu ô nhiễm, giúp xã hội chuẩn bị, ứng phó tái nhập và cuối cùng là kiến tạo một tương lai bền vững.

Nhà đầu tư hướng về ngành y tế và chăm sóc sức khỏe

Các NĐT cả trong nước lẫn quốc tế đã nhắm đến mảng hậu cần sức khỏe và y tế, và họ đang cần nhiều kho lạnh, có vị trí gần khách hàng hơn để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng cho các sản phẩm nhạy cảm với nhiệt độ như vaccine, mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm… những động lực thúc đẩy ngành kho vận lạnh không chỉ có vậy mà còn là sản phẩm chăm sóc sức khỏe đặc biệt, nổi bật nhất chính là vaccine Covid-19 và các loại vaccine khác trong tương lai.

Nguồn: https://cafef.vn/5-xu-huong-dan-dat-thi-truong-bds-trong-nam-2021-20210119210420086.chn