Giải mã những khu vực, dự án hút người nước ngoài ở Việt Nam

TP.HCM xếp thứ 3 trong số các thành phố đáng sống tốt nhất tại châu Á đối với người nước ngoài, sau Singapore và Kuala Lumpur, theo báo cáo thường niên của InterNations.

Việt Nam có tốc độ phát triển kinh tế cao (đứng thứ hai châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2020). Đó là nền tảng thu hút người nước ngoài đến sống và làm việc tại nước ta. Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) trong năm năm vừa qua, có khoảng 16.000 căn nhà được bán cho người nước ngoài, trong đó, khoảng 81% khách lựa chọn mua nhà tại TP.HCM. Phú Mỹ Hưng (quận 7) và Thảo Điền (quận 2) là hai địa điểm được lựa chọn nhiều nhất, tạo nên một cộng đồng đa văn hóa.

Giải mã những khu vực, dự án hút người nước ngoài ở Việt Nam

Nếu như Phú Mỹ Hưng (quận 7) từ lâu được biết đến như một "khu đô thị đa quốc gia", thì Thảo Điền là nơi qui tụ giới "expat", những chuyên gia, các nhân sự cao cấp được Tập đoàn đa quốc gia đưa về Việt Nam để đảm trách những chức vụ cao nhất trong công ty. Theo thống kê, Thảo Điền hiện tập trung gần 6.000 người nước ngoài với 102 quốc tịch với hơn phân nữa là người Châu Âu, Châu Mỹ.

Khu vực này với không khí trong lành và đường sá thuận tiện qua nhiều năm đã trở thành điểm giao thoa, tập trung cư dân nhiều quốc gia đi kèm với sự phát triển các công trình tiện ích như trường học quốc tế, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu ẩm thực, khu vui chơi giải trí.

Khi mới hình thành khu đô thị Thảo Điền, đây là khu vực xây dựng nhiều biệt thự, phù hợp với nhu cầu ở của giới thượng lưu và CEO nước ngoài. Sau này, các khu nhà ở, căn hộ hiện đại mọc lên, dần dà, hình thành một cộng đồng cư dân ngày càng sôi động và hiện đại. Hiện nay riêng khu vực Thảo Điền có đến 40 trường quốc tế các cấp, từ mầm non đến đại học. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những chuyên gia người nước ngoài sống và làm việc lâu năm tại Việt Nam yên tâm mang cả gia đình đến Thảo Điền định cư.

Nguồn: https://cafef.vn/giai-ma-nhung-khu-vuc-du-an-hut-nguoi-nuoc-ngoai-o-viet-nam-2020121608344317.chn