Nguồn cung nhà ở giảm gần 60%

TP HCM - Tổng lượng căn hộ chào bán ra thị trường lũy kế 9 tháng qua tiếp tục thấp hơn 57% so với cùng kỳ, giá vẫn neo cao.

Báo cáo thị trường nhà chung cư TP HCM của CBRE Việt Nam cho biết, suốt quý III chỉ có 4 dự án căn hộ được chào bán, tương đương 3.964 sản phẩm, giảm 70% so với cùng kỳ năm trước. Nếu cộng dồn rổ hàng chào bán 9 tháng, nguồn cung hiện nay đạt 9.214 căn hộ, thấp hơn 57% so với cùng kỳ.

Điểm chung của nguồn cung nhà ở mới là tất cả các dự án mở bán trong quý III đều xuất hiện ở khu Đông Sài Gòn - nơi được quy hoạch là Thành phố Thủ Đức trong tương lai.

Hàng hóa khan hiếm khiến lượng nhà ở giao dịch thành công giảm 73% so với 12 tháng qua. Tỷ lệ tiêu thụ sản phẩm mới ghi nhận thấp hơn mức trung bình của năm 2019. Giá nhà ở vẫn neo cao và tình hình dịch bệnh bùng phát lần hai đã làm giảm lượng quan tâm của người mua giai đoạn này.

Thị trường nhà ở phía Đông TP HCM

Đại dịch xuất hiện một cách bất ngờ và tác động lớn đến tâm lý người mua lẫn đầu tư đã thay đổi thị trường một cách mạnh mẽ. Tổng lượng nhà ở chào bán tại TP HCM trong cả năm 2020 được dự báo giảm tốc 43% và tổng mức tiêu thụ cũng điều chỉnh xuống 52% so với năm trước.

Nguồn: https://vnexpress.net/nguon-cung-nha-o-giam-gan-60-4172782.html