Quy Nhơn - điểm sáng bất động sản nghỉ dưỡng năm 2021

Tốc độ phát triển hạ tầng, chính sách thu thút đầu tư và công tác kiểm soát dịch bệnh hiệu quả giúp Quy Nhơn thành điểm sáng nghỉ dưỡng năm 2021.

Trong bối cảnh các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển truyền thống đã xuất hiện những dấu hiệu bão hòa, những thị trường mới nổi đang thể hiện tiềm năng tăng trưởng rõ rệt. Nổi bật là Quy Nhơn (Bình Định) với những lợi thế về thiên nhiên tươi đẹp, hạ tầng phát triển, đồng bộ, chính sách thu hút đầu tư vào mảng du lịch nghỉ dưỡng cùng công tác kiểm soát Covid-19 hiệu quả trong năm qua.

Thời cơ bứt phá của du lịch Quy Nhơn

Nhiều nhà đầu tư đánh giá, Quy Nhơn đang có nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó lợi thế lớn nhất là quỹ đất còn lớn, cùng loạt chính sách và hạ tầng đang được đầu tư đồng bộ.

polyad

Lợi thế thiên nhiên ưu đãi, hạ tầng đồng bộ, chất lượng phát triển du lịch... là những yếu tố thúc đẩy phát triển bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn. Ảnh: Trung Phạm.

Thực tế, trong bối cảnh thị trường gặp nhiều thách thức, các nhà đầu tư có cơ hội nhìn nhận, xem xét và đánh giá lại những lựa chọn trên thị trường. Đơn cử là Quy Nhơn khi sở hữu vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông hoàn thiện, kinh tế tăng trưởng ổn định, môi trường đầu tư hấp dẫn và là điểm sáng của du lịch Việt Nam trong năm qua.

Trong đợt đầu tiên bùng dịch, Quy Nhơn là một trong 4 địa phương của cả nước vắng bóng Covid-19 và được vinh danh là Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020.

Một nguyên nhân khác, với việc sở hữu nhiều danh thắng độc đáo, cảnh quan ngoạn mục, Quy Nhơn được đánh giá là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á do tạp chí Rough Guiledes bình chọn, hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Hiện tốc độ tăng trưởng khách du lịch đến Bình Định đạt bình quân trên 15% một năm, mỗi năm đón hơn 4 triệu khách du lịch.

polyad

Với những lợi thế riêng có, TP Quy Nhơn đang là điểm đến đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng giàu tiềm năng. Ảnh: Vhome.

Cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Tại duyên hải miền Trung, sau những thị trường truyền thống đã phát triển trong nhiều năm như Nha Trang hay Đà Nẵng thì Quy Nhơn hay Phú Yên đang vàotầm ngắm của các nhà đầu tư trong khoảng thời gian hai năm trở lại đây. Một số khu vực tại trung tâm phố biển Quy Nhơn, Khu kinh tế Nhơn Hội, Nhơn Lý (Bình Định) đang sở hữu lợi thế lớn để phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và cả nhu cầu an cư. Dự báo trong năm 2021, nhiều khả năng dòng tiền sẽ tiếp tục chảy về các thị trường mới nổi, đặc biệt là tại những khu vực hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội đã và đang được hoàn thiện hay sở hữu những tiềm năng lớn.

Năm qua, Quốc lộ 19 mới từ cảng Quy Nhơn đến giao Quốc lộ 1 và tuyến đường phía Tây nối từ nút giao Quốc lộ 19C đến thành phố Quy Nhơn đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Đồng thời, Quốc lộ 19B đoạn nối giữa sân bay Phù Cát và khu kinh tế Nhơn Hội cũng đã thông xe. Việc hoàn thiện tuyến đường quan trọng này sẽ kéo gần ba tâm điểm lớn là sân bay Phù Cát - Khu kinh tế Nhơn Hội và TP Quy Nhơn. Nhà ga T1 được xây dựng mới và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2018 với diện tích gấp ba lần nhà ga cũ đã nâng số chuyến bay đến Bình Định lên trung bình hàng chục chuyến một ngày thay vì 3 - 5 chuyến như vài năm trước.

polyad

Quốc lộ 1D được mệnh danh là "Đại lộ 5 sao" khi quy tụ nhiều resort cao cấp. Ảnh: Vhome.

Bên cạnh đó, Địa phương chú trọng công tác lập quy hoạch tổng thể, quy hoạch vùng, chỉnh trang đô thị, phát triển môi trường sinh thái... với tầm nhìn xa và định hướng phát triển bền vững.

Trong thời gian tới, địa phương chú trọng công tác chỉnh trang, phát triển thành phố Quy Nhơn thành một đô thị biển khác biệt, gần gũi với thiên nhiên, đẩy mạnh các hoạt động vui chơi giải trí về đêm, hình thành các khu phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp vui chơi, giải trí.

Riêng với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, sau thời gian ngưng trệ cho Covid-19, nhiều dự báo cho rằng sẽ có sự bùng nổ mạnh mẽ một khi cơn bão chính thức qua đi và lưu lượng du khách quốc tế quốc tế trở lại. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư nhanh nhạy muốn tham gia từ sớm tại những thị trường mới, đón đầu đà bứt phá trở lại của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Nguồn: https://vnexpress.net/quy-nhon-diem-sang-bat-dong-san-nghi-duong-nam-2021-4280466.html