Tiếp tục kích cầu du lịch nội địa, sắp phát sóng clip quảng bá Việt Nam trên CNN

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong 9 tháng đầu năm 2020, nhìn chung các chỉ tiêu của ngành du lịch đều giảm mạnh. Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 3.686.779 lượt, giảm 67,4% so với cùng kỳ 2019. Khách du lịch nội địa đạt 37,5 triệu lượt, trong đó có 19,2 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 233.000 tỉ đồng, giảm 53,76% so với cùng kỳ năm 2019.

Tiếp tục kích cầu du lịch nội địa với chủ đề Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Trong bối cảnh khó khăn đó, ngành du lịch Việt Nam đã nỗ lực và tích cực triển khai các giải pháp vượt khó. Đồng thời, đã trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 147/QĐ-TTg ngày 22/01/2020 phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030. Triển khai công tác quản lý cấp phép lữ hành, hướng dẫn viên đảm bảo đúng quy định.

Tổng cục Du lịch cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn", công bố chính thức vào ngày 10/10/2020. Việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao trải nghiệm của du khách là bước đi kịp thời, đúng hướng và được kỳ vọng trở thành công cụ hữu ích, tạo sự tin tưởng cho du khách lựa chọn khi đi du lịch trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt.

Đáng chú ý là thông tin thực hiện clip quảng bá phát trên kênh CNN nhằm chuyển tải thông điệp Why not VietNam? (Tại sao không là Việt Nam?). clip gồm nhiều hình ảnh mang tính gợi mở về một Việt Nam xanh tươi, với các di sản thiên nhiên, di sản văn hóa đa dạng, với thế mạnh của du lịch nghỉ dưỡng, ẩm thực… Hình ảnh mới, con người mới, cảm nhận mới và cả những món ăn của Việt Nam cũng lạ và hấp dẫn như bún đậu chứ không chỉ là phở, nem rán… Đoạn clip mang tính gợi mở, đan xen, mời gọi, nhằm mang lại cho Việt Nam tiếng nói tích cực trong truyền thông với khán giả quốc tế trên kênh CNN; đồng thời khơi dậy niềm tin của du khách về các kế hoạch du lịch trong tương lai sau thời kỳ u tối vì đại dịch./.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/tiep-tuc-kich-cau-du-lich-noi-dia-sap-phat-song-clip-quang-ba-viet-nam-tren-cnn-91853.html