Tín hiệu phục hồi của thị trường BĐS đã rõ nét hơn trong quý 4/2020

Thị trường bất động sản (BĐS) đang có dấu hiệu ấm lên rõ nét trong các tháng cuối năm thông qua hàng loạt chiến lược làm nóng thị trường từ những ông lớn trong ngành.

Báo cáo từ Hiệp hội BĐS TP.HCM cho thấy, từ tháng 08/2020 đến nay, trên cơ sở cả nước kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid-19 và nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, thị trường BĐS đã từng bước phục hồi và ngày càng khởi sắc. Tính riêng trong tháng 10/2020, TP.HCM có thêm 10 dự án nhà ở được cấp phép triển khai, cung cấp cho thị trường 9.147 sản phẩm nhà ở, bổ sung thêm lượng lớn nguồn cung trong quý 4/2020.

Trong quý 3/2020, toàn quốc có 36.884 giao dịch BĐS thành công, trong đó TP.HCM đạt 6.722 giao dịch, tăng 70,6% so với quý trước đó. Tính theo khu vực, toàn miền Nam có 12.082 giao dịch, tập trung chủ yếu ở phân khúc bình dân, còn lượng giao dịch BĐS cao cấp giảm so với quý trước. Tổng lượng sản phẩm giao dịch thành công trong quý 3/2020 bình quân trên cả nước tăng khoảng 10-25% so với quý 2 nhờ các doanh nghiệp đã nhanh chóng thích ứng, bám sát các chính sách hỗ trợ của Chính phủ sau thời gian giãn cách xã hội.

Hình ảnh tại một sự kiện BD9S TP.HCM

 

Nhiều doanh nghiệp BĐS đang tích cực triển khai các hoạt động quảng bá, bán hàng nhằm kích thích nhu cầu giao dịch cuối năm.

Xu hướng phục hồi của thị trường BĐS được nhìn nhận rõ nhất thông qua hoạt động của các doanh nghiệp trong ngành. Sau thời gian dài yên ắng, các kế hoạch bán hàng, quảng bá thương hiệu và dự án diễn ra ngày càng nhiều. Nổi bật gần đây như việc Tập đoàn Novaland chính thức khai trương Trung tâm Triển lãm Novaland Gallery tại quận 3, TP.HCM. Đây là khu trung tâm triển lãm có quy mô 5.000 m2, là khu triển lãm, giao dịch bất động sản lớn nhất toàn quốc của Novaland với nhiều hạng mục.

Trong năm 2020 Hưng Thịnh Land có kế hoạch triển khai gần 20 dự án lớn trên cả nước. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên doanh nghiệp mới chỉ triển khai được khoảng 5 dự án. Từ nay đến cuối năm, doanh nghiệp này sẽ chạy nước rút với hàng loạt dự án mới, cụ thể nhất là trong quý 4/2020 sẽ công bố thêm 3 dự án căn hộ, nhà phố và biệt thự tại các thị trường Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Khánh Hòa. Trong năm 2021 doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh triển khai các dự án mới trên cơ sở quỹ đất hiện hữu.

Hàng loạt ông lớn khác trên thị trường như Capitaland, Sunshine Group, City Garden, Rioland, Masterias Home... cũng cho biết sẽ tiếp tục tung ra thị trường một lượng lớn nguồn hàng mới để đón sức mua cuối năm. Động thái này không chỉ giúp đa dạng nguồn cung mà còn thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư, tạo đà kéo thị trường sớm trở lại trạng thái bình thường trong ngắn hạn.

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-hieu-phuc-hoi-cua-thi-truong-bds-ro-net-hon-ar105554