Bất động sản du lịch Đà Nẵng tăng trưởng mạnh

Bất động sản du lịch thành phố Đà Nẵng đang có sự tăng trưởng mạnh, đặc biệt ở phân khúc khách sạn 3 - 4 sao. Nếu như vào thời điểm trước năm 2014, những khách sạn này chủ yếu phát triển ở khu vực nội thành, trung tâm thành phố thì đến quý I/2015, đã lan rộng ra khu vực ven biển. Sự phát triển này được dự báo sẽ còn mạnh hơn trong thời gian tới bởi Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2015 (DIFC 2015) sắp được diễn ra.

 

Nhiều khách sạn 3- 4 sao ven biển được đưa vào hoạt động tại Đà Nẵng.

Theo bà Dương Thùy Dung - Phó giám đốc, Trưởng phòng nghiên cứu và tư vấn CBRE Việt Nam, trong thời gian qua Đà Nẵng đã có nhiều dự án mới mở phát triển dọc ra hướng biển, đặc biệt các dự án như cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý được đưa vào sử dụng đã rút ngắn khoảng cách giữa bãi biển và khu vực trung tâm thành phố, kéo theo là sự phát triển mạnh của những dự án bất động sản du lịch ven biển.


Thực tế cho thấy, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2015, thị trường bất động sản du lịch Đà Nẵng đã đón nhận 323 phòng khách sạn mới từ phân khúc khách sạn 3 sao trở lên gia nhập, tăng tổng nguồn cung phòng khách sạn 3- 5 sao lên 8.300 phòng. Trong đó, phân khúc khách sạn 5 sao chiếm tỷ lệ cao nhất là 32%. Đặc biệt, để đón đầu một lượng lớn khách nội địa đến Đà Nẵng trong Lễ hội bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng và những ngày lễ trong tháng 4/2015, ước tính có khoảng 1.300 phòng khách sạn sẽ khai trương trong quý tiếp theo, trong đó 90% số phòng là từ khách sạn 3 và 4 sao.
Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng trong quý 1/2015 vừa qua đã tăng mạnh so với năm trước với hơn 878 nghìn lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 313 nghìn lượt, tăng 19% với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, với việc mở thêm các đường bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản đến Đà Nẵng cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ và tăng trưởng đáng kể của khách du lịch ở khu vực Đông Bắc Á, Bắc Á… sau một thời gian gián đoạn.


Đón đầu cơ hội, một số chủ đầu tư bất động sản du lịch cao cấp đã quyết định đầu tư vào Đà Nẵng. Dự kiến, sẽ có thêm các dự án khách sạn 5 sao mở cửa trong khoảng thời gian 2016- 2017 của các nhà đầu tư có tiềm lực như VinGroup, VinaCapital… Kéo theo đó, bên cạnh các nhà quản lý dịch vụ khách sạn nổi tiếng như Hyat, Novotel, Mercure… thì có thêm Hilton một thương hiệu nổi tiếng thế giới khác xuất hiện.


Như vậy, sự gia nhập của những nhà đầu tư này sẽ cải thiện chất lượng và mở rộng hình ảnh của thị trường khách sạn Đà Nẵng trong mắt bạn bè quốc tế, cũng như góp phần kích cầu thị trường bất động sản du lịch của thành phố này.

Bài đăng trên Vietstock.vn