Sau 2 năm đại gia Dubai rút lui, siêu dự án 30.000 tỷ Bình Quới - Thanh Đa về vạch xuất phát, Bitexco từ bỏ?

Bán đảo Thanh Đa từ lâu đã lọt vào “mắt xanh” của nhiều đại gia địa ốc, khu “đất vàng” rộng hơn 426ha này có địa thế lý tưởng để phát triển thành khu đô thị tầm cỡ tại Sài Gòn.

 

http://cafef.vn/sau-2-nam-dai-gia-dubai-rut-lui-sieu-du-an-30000-ty-binh-quoi-thanh-da-ve-vach-xuat-phat-bitexco-tu-bo-20180718093506671.chn

 
Sau 2 năm đại gia Dubai rút lui, siêu dự án 30.000 tỷ Bình Quới - Thanh Đa về vạch xuất phát, Bitexco từ bỏ?

Liên danh Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco - Công ty Emaar Properties PJSC (một đại gia BĐS đến từ Dubai) là nhà đầu tư thực hiện Dự án. Tổng mức đầu tư chưa tính xây dựng công trình trên đất, mà chỉ tính chi phí đầu tự hạ tầng và GPMB mà liên danh nhà đầu tư này tính toán của siêu dự án này đã lên tới 30.000 tỷ đồng. Kế hoạch triển khai xây dựng hạ tầng kéo dài tới 10 năm. Giới đầu tư địa ốc khi đó xôn xao với kế hoạch này bởi lẽ ai cũng biết Emaar là một tập đoàn giàu có hàng đầu Dubai, một thành viên của Dubai ICD với khối tài sản được cho là lên tới 120 tỷ USD, gồm cả Hãng hàng không Emirate Airlines, Ngân hàng quốc gia Emirates,…đang là chủ sở hữu những dự án nổi tiếng như Buri Khalifa, The Dubai Mall… Giấc mơ về một đô thị hiện đại, tầm cỡ quốc tế ở Bình Quới – Thanh Đa bỗng dưng đổ bể khi Bitexco thông báo đã "chia tay" với Emaar Properties PJS hồi tháng 10 năm 2016.