Văn phòng cho thuê tại Tp.HCM thu hút nhiều tập đoàn công nghệ lớn

Xét về diện tích văn phòng được thuê bởi các tập đoàn lớn, Tp.HCM đã vượt qua Bangkok, Jakarta, Kuala Lumpur, Manila và Singapore.

Link: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/van-phong-cho-thue-tai-tp-hcm-thu-hut-nhieu-tap-doan-cong-nghe-lon-ar95551

văn phòng cho thuê
                          Tp.HCM vượt qua nhiều quốc gia lớn trong khu vực

                       về diện tích văn phòng được thuê bởi các tập đoàn lớn

 

Theo báo cáo mới công bố của JLL Việt Nam về tổng quan thị trường văn phòng khu vực Đông Nam Á, Tp.HCM đang có tổng diện tích mặt bằng được các tập đoàn công nghệ thuê nhiều nhất khu vực.

Cụ thể, tổng diện tích văn phòng tại Tp.HCM đang được các tập đoàn, công ty công nghệ thuê có tỷ lệ cao nhất ASEAN trong 12 tháng qua, đạt 16%.

Theo JLL, cơn lốc đầu tư từ những ông lớn trong ngành công nghệ đang hiện diện tại Tp.HCM là nhân tố thúc đẩy Việt Nam trở thành mắt xích quan trọng của nền kinh tế trực tuyến 200 tỷ USD của Đông Nam Á vào năm 2025. Bởi các đại gia công nghệ này đa phần đều có liên quan hoặc chính họ là các nhà kinh doanh trực tuyến sừng sỏ.

JLL cũng dự báo, trong tương lai, tỷ lệ văn phòng được các doanh nghiệp ngành công nghệ thuê tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á sẽ tăng vọt lên ngưỡng 15-20%.