Phú Yên - miền đất mới của bất động sản nghỉ dưỡng

Quy tụ nhiều lợi thế để phát triển du lịch, Phú Yên đang là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới hút nhà đầu tư.

Cũng như các địa phương Duyên hải miền Trung khác, Phú Yên hội đủ tiềm năng phát triển du lịch với bờ biển dài, hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh và sự hỗ trợ của chính quyền với nhà đầu tư.

Phú Yên có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, hệ thống giao thông đồng bộ, thông suốt với tuyến quốc lộ 1 nối liền Bắc - Nam; quốc lộ 25, 29, 19C nối liền các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên. Với việc thông hầm Đèo Cả - nối Phú Yên với Khánh Hòa, hầm Cù Mông - nối Phú Yên với Bình Định và dự án nâng cấp sân bay Tuy Hòa trị giá 4.000 tỷ đồng thành cảng hàng không quốc tế, Phú Yên đang đặt quyết tâm rút ngắn khoảng cách về phát triển du lịch, nghỉ dưỡng với hai tỉnh lân cận này.

Vẻ đẹp bình dị của Phú Yên. Ảnh: Khánh Bằng.

Vẻ đẹp bình dị của Phú Yên. Ảnh: Khánh Bằng.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối tại các địa điểm du lịch mới nổi giàu tiềm năng sẽ là "cú hích" lớn cho sự tăng trưởng của thị trường bất động sản du lịch biển.

Bên cạnh đó, giai đoạn 2018- 2021 đánh dấu bước ngoặt của thị trường Phú Yên khi giá đất liên tục tăng. Giới chuyên gia cho rằng, ngoài đà tăng theo xu hướng chung của cả nước, nguyên nhân tăng giá đất còn do một số nhà đầu tư muốn tìm những vị trí đẹp, gần biển ở Phú Yên để đầu tư phát triển dịch vụ du lịch. Do đó, thời gian gần đây, giới đầu tư đổ dồn về Phú Yên để tìm kiếm cơ hội.

Nguồn: https://vnexpress.net/phu-yen-mien-dat-moi-cua-bat-dong-san-nghi-duong-4294049.html