Lễ khởi công Trường tiểu học Cát Hải (điểm trường Vĩnh Hội)

Ngày 04/01/2024, Khởi công Dự án Trường tiểu học được xây dựng trên ô đất ký hiệu TH01 thuộc Khu dân cư và tái định cư Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát, có tổng diện tích hơn 1500 m2, gồm khối nhà 02 tầng với 6 lớp học, tường rào, nhà để xe, nhà phụ trợ… Theo đó, buổi lễ có sự hiện diện của Chủ đầu tư Dự án – Ủy ban nhân dân Huyện Phù Cát; Nhà tài trợ – Công ty CP Du lịch và khách sạn Việt Mỹ; Ban lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định, Ban lãnh đạo của UBND Huyện Phù Cát và UBND Xã Cát Hải; Hiệu trưởng trường tiểu học xã Cát Hải.

Khai mạc buổi lễ, Đồng chí Đỗ Xuân Thắng – Phó Chủ tịch UBND Huyện Phù Cát có chia sẻ: Hiện nay, điểm trường Vĩnh Hội đã xuống cấp trầm trọng, chỉ có 03 lớp học, không đủ phòng học để dạy hai buổi/ngày theo chương trình giáo dục mới. Nhà trường phải mượn tạm Nhà văn hóa thôn Vĩnh Hội để dạy học. Trước tình hình trên, việc đầu tư xây dựng Trường tiểu học Xã Cát Hải (điểm trường Vĩnh Hội) là cấp thiết, đáp ứng theo nguyện vọng, nhu cầu dạy và học của thầy trò cũng như sự mong đợi của người dân tại Thôn Vĩnh Hội. Theo đó, khi nhận được sự đồng ý từ Nhà tài trợ, Chúng tôi đã bắt tay ngay vào thực hiện các thủ tục cần thiết để sớm khởi công xây dựng trường, việc này thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương cũng như sự chia sẻ của đơn vị tài trợ nhằm tạo điều kiện và môi trường tốt nhất cho các em trong việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, nhằm đào tạo các thế hệ học sinh có ích cho xã hội, qua đó góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục của Huyện Phù Cát nói chung, giúp hoàn thiện cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục cho xã Cát Hải nói riêng. Bên cạnh đó, Ông Thắng gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ – Công ty Công ty CP Du lịch và Khách sạn Việt – Mỹ đã quan tâm tài trợ, tạo điều kiện về nguồn vốn và các công tác liên quan để đầu tư xây dựng trường tiểu học.

Ông Đỗ Xuân Thắng – Phó Chủ tịch UBND Huyện Phù Cát phát biểu tại Lễ khởi công

Ông Đặng Vĩnh Sơn – trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế cũng cho biết: Công ty CP Du lịch và Khách sạn Việt – Mỹ – Chủ đầu tư Khu nghỉ dưỡng cao cấp Cát Hải Bay đã có nhiều nỗ lực để triển khai phát triển Dự án nhưng còn gặp phải một số vướng mắc nên chưa thể thực hiện dự án như kỳ vọng. Những hoạt động của Công ty đối với địa phương thời gian qua, và việc tài trợ xây dựng Trường tiểu học này cũng chứng minh sự quyết tâm, sự nỗ lực thực hiện dự án của chủ đầu tư. Ông Sơn mong muốn UBND Huyện Phù Cát phối hợp với Ban Quản lý KKT, đơn vị tài trợ và các bên liên quan, sớm triển khai và hoàn thành dự án đạt yêu cầu, chất lượng, đưa Trường tiểu học vào hoạt động đúng dịp khai giảng  năm học 2024 – 2025.

Bà Phạm Thị Vân Trang – Phó TGĐ Công ty Cổ phần Du lịch và Khách sạn Việt Mỹ chia sẻ, đây là sự vinh hạnh khi được đại diện công ty tham dự Lễ Khởi công này, ngôi trường này khi xây dựng xong, sẽ như là một món quà ý nghĩa gửi đến cho con em trong thôn Vĩnh Hội. Nhìn lại chặng đường bốn năm qua – kể từ lúc nhà đầu tư VinaCapital tham gia vào Dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Cát Hải Bay,  Chúng tôi đã thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người dân tại thôn Vĩnh Hội như: xây dựng và vận hành Khu làng ẩm thực The THON; Chương trình đào tạo và tuyển dụng lao động; Chương trình khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân … Về việc triển khai Dự án, do hành lang pháp lý đã và đang thay đổi, việc chuyển giao giữa các chính sách, cơ chế cần thời gian để hoàn thiện, vì thế việc triển khai dự án đã không được thực hiện như kỳ vọng, tuy nhiên Công ty sẽ tiếp tục nỗ lực trong thời gian tới. Nhân dịp này, Công ty mong muốn gửi lời cảm ơn đến Chính quyền địa phương cũng như người dân tại thôn Vĩnh Hội đã đồng hành và hỗ trợ Công ty trong thời gian vừa qua và rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Quý vị trong thời gian sắp tới để các Dự án ở Vĩnh Hội được thành công tốt đẹp.

Quang cảnh Lễ Khởi công

Dự kiến Trường tiểu học Cát Hải (điểm trường Vĩnh Hội) sẽ hoàn thiện và đưa vào dạy và học trong Quý 3/2024.

Cảm ơn bạn đã đăng ký bản tin của chúng tôi. Các đợt mở bán dự án mới nhất của VinaLiving sẽ được chuyển ngay đến hộp thư của bạn.