VinaCapital áp dụng chứng chỉ xanh EDGE cho bất động sản nghỉ dưỡng

VinaCapital và VinaLiving sẽ áp dụng chứng chỉ công trình xanh EDGE cho 100% danh mục đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được xây dựng trong những năm tới.

Với cam kết đầu tư này, VinaCapital và VinaLiving được Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới công nhận là EDGE Champion vào sáng 25/4. Đây là chứng chỉ được cấp cho các doanh nghiệp cam kết trên 80% danh mục đầu tư đạt chứng chỉ công trình xanh EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies).

Chứng nhận công trình xanh EDGE là sáng kiến của IFC giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả sử dụng tài nguyên cho công trình. EDGE đảm bảo các công trình tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu xây dựng tối thiểu 20%.

Đại diện IFC trao chứng nhận EDGE Champion cho VinaLiving. Ảnh: VincaCapital

Ông Brook Taylor, Giám đốc điều hành của tập đoàn VinaCapital cho biết: “Chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc thiết kế và xây dựng các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mang tính bền vững và thẩm mỹ. Trở thành EDGE Champion giúp VinaCaptial có một khuôn khổ và công cụ được quốc tế công nhận để sử dụng trong quá trình thiết kế và xây dựng”.

VinaCapital và IFC EDGE sẽ thúc đẩy việc áp dụng các tiêu chuẩn về công trình xanh tự nguyện thông qua việc áp dụng tiêu chuẩn và hệ thống chứng nhận công trình xanh EDGE. VinaCapital, VinaLiving cùng IFC EDGE hướng tới mục tiêu đưa ngành khách sạn phát thải ít carbon và sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn.

Thực tế, tập đoàn VinaCapital đang trong quá trình thực hiện chứng chỉ EDGE cho hai dự án với tổng diện tích sàn là 168.000 m2.

Theo ông Ommid Saberi, Chuyên gia cấp cao, Trưởng nhóm kỹ thuật toàn cầu Chương trình Công trình Xanh EDGE của IFC, cam kết của VinaCapital và VinaLiving đối với EDGE sẽ góp phần chuyển đổi tích cực ngành khách sạn tại Việt Nam. Điều này giúp cải thiện hiệu quả, tăng tính cạnh tranh và ứng phó với những thách thức liên quan đến biến đổi khí hậu.

IFC EDGE sẽ hỗ trợ VinaCapital và VinaLiving một buổi đào tạo về các nguyên tắc và ứng dụng phần mềm của hệ thống chứng nhận EDGE. Song song đó, VinaCapital và VinaLiving cam kết thúc đẩy thực hành thiết kế bền vững và chia sẻ những lợi ích của việc sử dụng tiêu chuẩn xanh thông qua thông cáo báo chí, bài báo khoa học hoặc các nghiên cứu.

Được thành lập vào năm 2003, VinaCapital là tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản tại Việt Nam với tổng giá trị hơn 3,6 tỷ USD. Bên cạnh việc quản lý các quỹ mở, quỹ ETF, tài khoản ủy thác và quỹ đầu tư nội địa phục vụ nhà đầu tư trong và ngoài nước, tập đoàn VinaCapital còn hợp tác với các đối tác quốc tế để đầu tư vào lĩnh vực khách sạn, đầu tư mạo hiểm và năng lượng.

Trong đó, VinaLiving công ty phát triển bất động sản trực thuộc tập đoàn VinaCapital được thành lập vào năm 2010. Các ngôi nhà do VinaLiving thiết kế luôn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Đặc biệt, hệ thống các tiện ích phục vụ nghỉ dưỡng luôn được tích hợp trong cộng đồng cư dân riêng biệt.

Cảm ơn bạn đã đăng ký bản tin của chúng tôi. Các đợt mở bán dự án mới nhất của VinaLiving sẽ được chuyển ngay đến hộp thư của bạn.