VinaCapital hợp tác với tập đoàn bất động sản Nhật Bản

(ĐTTCO) – VinaCapital vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Ryobi về việc hợp tác đầu tư trong lĩnh vực bất động sản và các cơ hội đầu tư vào các công ty niêm yết, đầu tư mạo hiểm, cơ sở hạ tầng và năng lượng ở Việt Nam.

Dự án tiềm năng cho việc hợp tác này là phát triển khu dân cư thấp tầng ở các khu vực vệ tinh xung quanh TPHCM được đầu tư bởi VinaLiving, thuộc VinaCapital.

Khu đô thị phía nam tiếp tục là một trong những đầu tàu thúc đẩy kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ. Việc xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng như mở rộng các tuyến đường huyết mạch và cao tốc làm tăng khả năng tiếp cận và phát triển cho các khu vực bên ngoài thành phố. Điều này làm gia tăng nhu cầu về nhà ở và khu kinh doanh thương mại ở các thành phố vệ tinh dự kiến sẽ phát triển nhanh chóng khi có nhiều doanh nghiệp đặt văn phòng.

VinaLiving là đơn vị tiên phong trong việc phát triển thành công các dự án nhà ở cao cấp dành cho tầng lớp trung lưu ở Việt Nam. Điển hình là dự án Nine South, The Garland, Azura, The Ocean Villas.

Trong khi đó, Ryobi được thành lập cách đây hơn 100 năm tại Okayama và khởi đầu là công ty phát triển đường sắt. Đến nay, Ryobi có hơn 40 công ty trực thuộc hoạt động trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Năm 2015, Ryobi thành lập CTCP Phân phối Ryobi Việt Nam vận hành nhà kho đa năng lớn nhất Việt Nam tại khu công nghệ cao Sài Gòn. Bên cạnh đó, Ryobi mở rộng hỗ trợ kinh tế Việt Nam thông qua các khoản đầu tư chiến lược vào các công ty Việt Nam, đặc biệt là các công ty hoạt động trong lĩnh vực logistic.

Được biết, quan hệ đối tác chiến lược giữa VinaCapital và Ryobi lần này được thiết lập nhờ sự kết nối của Phòng đối tác Nhật Bản, Ngân hàng Aozora tại Việt Nam.

Cảm ơn bạn đã đăng ký bản tin của chúng tôi. Các đợt mở bán dự án mới nhất của VinaLiving sẽ được chuyển ngay đến hộp thư của bạn.